Home » Vô sinh hiếm muộn » Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng

Admin 9:00 09/12/2016 251 lượt xem Bình luận
Chữa dài bao quy đầu tăng thời gian xuất tinh
5 (100%) 459 votes

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được chỉ định đối với những trường hợp vô sinh – hiếm muộn. Đây được xem là cơ hội cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn với mong muốn có con.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

thu-tinh-nhan-tao

Thụ tinh nhân tạo nhằm tăng khả năng thụ thai

Thụ tinh nhân tạo là kỹ thuật bơm tinh trùng đã qua lọc rửa bằng một ống thông nhỏ trực tiếp vào cổ tử cung của người phụ nữ. Với kỹ thuật này, có thể loại bỏ được những tác nhân gây cản trở đến quả trình thụ thai, bởi trước đó, chị em đã được khám lâm sàng và thực hiện các bước kiểm tra cần thiết. Thụ tinh nhân tạo nhằm tăng khả năng thụ thai đối với những cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn và chúng được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở có đầy đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Điều kiện thực hiện thụ tinh nhân tạo

Không phải tất cả những trương hợp bị vô sinh – hiếm muộn đều được thực hiện thụ tinh nhân tạo. Điều kiện để được điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng phương pháp này đó là người phụ nữ phải có ít nhất một bên vòi trứng thông, và có rụng trứng. Chuyên Gia Tư vấn

Quy trình thụ tinh nhân tạo

Quy tình thụ tinh nhân tạo bao gồm nhiều bước khác nhau:

1. Khám lâm sàng:

Việc khám lâm sàng nhằm xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh (là do chồng hay vợ và do những nguyên nhân cụ thể nào). Trong khi đó, các bác sĩ sẽ tư vấn về thụ tinh nhân tạo, việc tư vấn nhằm mục đích tạo ra sự thoái mái, tin tưởng cho bệnh nhân khi thực hiện phương pháp này.

2. Bơm tinh trùng:

Quy trình thực hiện bơm tinh trùng như sau:

+ Kích thích buồng trứng: thao tác này được thực hiện nhằm mục đích tạo ra sự phát triển của những nang noãn trường thành có khả năng thụ tinh

+ Chuẩn bị tinh trùng: việc chuẩn bị tinh trùng bằng cách lọc rửa tinh trùng đạt chất lượng tốt, số lượng đảm bảo, đạt tiêu chuẩn để có thể thực hiện bơm tinh trùng.

+ Bơm tinh trùng: trong điều kiện vô trùng của phòng thủ thuật, với tay nghề của các bác sĩ, tinh trùng đã qua chọn lọc trước đó sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ bằng một ống thông nhỏ. Chị em sẽ có cảm giác hơi nhột khi ống thông vào đến âm đạo. Bơm tình trùng không đau, bởi ống thông này rất nhỏ.

Thụ tinh nhân tạo cũng không gây chảy máu, nếu có chỉ là tình trạng ra huyết nhẹ khi rụng trứng. Chị em nằm lại phòng thủ thuật từ 30 – 60 phút, sau đó được kiểm tra một lần nữa trước khi ra về

3. Chăm sóc sau khi thụ tinh nhân tạo

Chị em sẽ được ra về và thực hiện chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn. Không quan hệ trong thời gian bơm tinh trùng, không nên sử dụng các chất kích thích, rượu bia. Và thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn là sau 2 tuần. Chuyên Gia Tư vấn

Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo

Sau thụ tinh nhân tạo khoảng 2 tuần, chị em sẽ được hẹn quay trở lại cơ sở y tế để kiểm tra kết quả thai nghén, hoặc chị em có thể tự thử tại nhà. Việc có con được hay không sau thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm nguyên nhân vô sinh, chất lượng tinh trùng sau lọc rửa, chất lượng trứng, trình độ của bác sĩ chuyên khoa, điều kiện của cơ sở y tế…Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo rơi vào khoảng từ 6 -25% chia đều cho các yếu tố trên. Chuyên Gia Tư vấn

Thụ tinh nhân tạo ở đâu

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo hiệu quả tại Hà Nội, có thể kể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, được trang bị rất nhiều những trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn,…chính những điều này tạo nên sự thành công của thụ tinh nhân tạo. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, tại Phòng khám dịch vụ khám chữa bệnh được tiến hành nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian làm thủ tục cũng như chờ khám.

Bằng hệ thống tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn khám trực tuyến giúp giảm thiểu sự “quá tải” trong việc khám chữa bệnh. Là một đơn vị được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, Phòng khám đã và đang mang lại sự tin tưởng, niềm tin cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn Phòng khám làm việc cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h30 hằng ngày giúp người bệnh có thể chủ động hơn về mặt thời gian.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm được phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Để được đặt lịch hẹn khám, người bệnh có thể trò chuyện với các chuyên gia tại các website hoặc tổng đài đường dây nóng 024.367.88888.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội
Chuyên Gia Tư vấn

  • Phòng khám Y Tế Quốc Tế HN triển khai nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị các diện bệnh nam khoa như: Bệnh lý bao quy đầu, bệnh lý tinh hoàn, bệnh lý tuyến tiền liệt, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương bằng các phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất năm 2017, giúp bạn sớm loại bỏ bệnh.

  • Đối với bệnh viêm tinh hoàn phòng khám áp dụng hệ thống quang dẫn CRS. Hiệu ứng dẫn nhiệt của hệ thống quang dẫn CRS làm tăng khả năng thấm dẫn vào tổ chức viêm, khuếch tán thuốc, giúp hấp thu và trao đổi chất tốt hơn, góp phần tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây viêm tinh hoàn.

  • Đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt, phòng khám áp dụng nhiều phương pháp hiện đại như: Hệ thống hỗ trợ điều trị CIS, hệ thống hỗ trợ điều trị điện trường hoặc Kỹ thuật hỗ trợ điều trị ZYT phương pháp hỗ trợ điều trị điện hạt nhân

  • Trong hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm, ngoài những phương pháp truyền thống như: Hỗ trợ điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, tâm lý liệu pháp và cắt dây thần kinh lưng dương vật IMT thì phòng khám còn áp dụng liệu pháp bảo toàn Plissit và phương pháp điều chỉnh dây phanh quy đầu, cắt dây phanh quy đầu để làm giảm mức độ nhạy cảm, từ đó có thể kéo dài thời gian quan hệ

  • Với những nam giới đang gặp rắc rối về bệnh viêm đường tiết niệu, phòng khám sẽ áp dụng kiểm tra hỗ trợ điều trị bằng sóng ngắn CSR cũng như hệ thống hỗ trợ điều trị điện trường – xâm lấn tối thiểu không đau

  • Phòng khám Y Tế Quốc Tế HN tự hào là một trong những địa chỉ tin cậy về lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Phòng khám luôn chú trọng đội ngũ y bác sỹ, họ là những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và tâm huyết.

  • Phòng khám có quy mô quốc tế, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, được đầu tư nhập khẩu từ nhiều nước trên Thế giới như Mỹ, Anh, Singapore,…sẽ giúp bạn được khám và hỗ trợ điều trị với kết quả nhanh chóng và chính xác.

  • Đến với Phòng khám Y Tế Quốc Tế HN của chúng tôi, bạn sẽ được chăm sóc trong một môi trường y tế lý tưởng với mô hình “Một bác sỹ- một bệnh nhân” thân thiện, chuyên nghiệp. Hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối, chi phí niêm yết, công khai theo đúng quy định của Sở Y tế.