Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

Hotline tư vấn: 024.3678.8888 - 082.999.20.20

THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nam khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Kiếm

Chuyên khoa Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Đặng Tuấn Trình

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Bs. Lê Thị Cẩm Hương

Chuyên khoa I Sản Phụ khoa

Bác sỹ Cẩm Hương có 36 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, từng giữ chức Trưởng khoa tại nhiều bệnh viện lớn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung những điều cần biết

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Là một trong những căn bệnh rất phổ biến và có thể gây nên những triệu chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe của nữ giới nhưng không nhiều chị em biết rõ về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này. Để tránh tình trạng bệnh gây nên những biến chứng nguy hiểm, trong bài viết dưới đây các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức tổng quan về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và quan trọng nhất là cách điều trị hiệu quả.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì?

Để hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung, trước tiên chị em cần biết lộ tuyến cổ tử cung là gì? Lộ tuyến (hay lộn tuyến) cổ tử cung là tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị vi trùng, nấm, ký sinh trùng hay các tạp trùng tấn công gây viêm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý thường gặp và gây nguy hiểm. Nếu mắc bệnh mà không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày, đời sống tình dục bởi những khó chịu do bệnh gây ra như ngứa, khí hư, mùi hôi âm đạo, chảy máu khi quan hệ.

Về lâu dài, tình trạng lộ tuyến bị viêm có thể làm tăng sự phát triển của các tác nhân gây hại như trùng roi, nấm, tạp khuẩn, thậm chí là các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Những tác nhân này có thể gây viêm ngược lên trên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung gây vô sinh.

Tình trạng viêm nhiễm lặp lại nhiều lần, tổn thương lộ tuyến tồn tại nhiều năm cũng tạo điều kiện cho tế bào ung tư phát sinh và phát triển. Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên một số yếu tố sau có thể dẫn đến viêm lộ tuyến như:

+ Người có hoạt động tình dục mạnh bạo,

+ Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen,

+ Sinh đẻ nhiều

+ Nạo hút thai, sảy thai,…

Các nguyên nhân trên làm tổn thương đến niêm mạc tử cung là yếu tố khiến tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, những trường hợp thay đổi môi trường PH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Thông thường biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường chia làm ba cấp độ chính:

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất, khi soi cổ tử cung sẽ thấy diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, người bệnh có triệu chứng ra nhiều khí hư kèm mùi khó chịu, có biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ tình dục và đôi khi ra máu. Càng ở cấp độ nặng hơn, các triệu chứng cũng biểu hiện nghiêm trọng hơn.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là tình trạng diện tích lộ tuyến khi soi cổ tử cung chiếm từ 1/3 đến 2/3 cổ tử cung (lộ tuyến > 0,5 cm). Biểu hiện lúc này là tình trạng khí hư ra nhiều, ngứa vùng kín, đau hoặc chảy máu âm đạo khi quan hệ.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 tức là diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 (>1cm) diện tích cổ tử cung. Một số biểu hiện thường thấy ở những chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 bao gồm khí hư ra nhiều, đau rát khi quan hệ, chảy máu khi quan hệ. Khi soi cổ tử cung có thể thấy lớp biểu mô lan ra ngoài che phủ phần lớn cổ tử cung. Ở dưới có thể thấy lớp đệm có nhiều mạch máu nhỏ tạo ra hình ảnh tổn thương có màu đỏ, sần sùi.

Khí hư ra nhiều biểu hiện của viêm lộ tuyến

Khí hư ra nhiều biểu hiện của viêm lộ tuyến

Những biến chứng nặng nề của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để có thể là nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn lan sang các bộ phận khác gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn khiến chị em khó thụ thai do vi khuẩn làm cản trở tinh trùng gặp trứng.

Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra ngoài các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.

Viêm lộ tuyến nếu không được điều trị đúng cách rất dễ tái phát, tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có hai phương pháp chính là nội khoangoại khoa, hoặc kết hợp cả hai phương pháp này.

  • Đối với nội khoa chủ yếu là dùng thuốc (tiêm, truyền, đặt trực tiếp vào âm đạo).
  • Đối với ngoại khoa có các phương pháp như đốt lạnh, đốt laser, đốt điện,….

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: Việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ lộ tuyến (ở giai đoạn nào của bệnh) để có chỉ định điều trị phù hợp.

  • Trường hợp viêm lộ tuyến, bệnh nhân sẽ được điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến chỉ gây tăng tiết dịch nhiều lần bác sĩ dùng laze, áp lạnh.
  • Trường hợp (có dấu hiệu tiền ung thư) sau khi điều trị viêm ổn định sẽ thực hiện đốt điện để diệt lộ tuyến. Cùng với đó là việc kết hợp sử dụng thuốc Đông y giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tiêu viêm, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa cần sử dụng đúng thuốc, đủ liều, kiêng quan hệ tình dục… Không được tự ý mua thuốc về điều trị. Đồng thời cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý
Chuyên Gia Tư vấn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai lưu ý gì?

Thời gian mang thai rất dễ bị viêm lộ tuyến, bởi những chị em đã có lộ tuyến cổ tử cung trước đó, kết hợp với quá trình tiết dịch ở cổ tử cung khi mang thai nên rất dễ bị viêm. Trong thời gian này, nếu được phát hiện viêm lộ tuyến các bác sĩ chỉ có thể chỉ định điều trị nhằm khắc phục những khó chịu do bệnh gây ra, còn nếu lộ tuyến quá rộng thì sau khi sinh con các bác sĩ có thể chỉ định ngoại khoa để can thiệp.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Tại Hà Nội, chị em có thể kể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội. Hướng đến chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại đây bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chuyên nghiệp, hiện đại nhất, được tạo nên từ các yếu tố:

+ Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi;

+ Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo; sự theo dõi sát sao của y bác sĩ trong suốt quá trình điều trị;

+ Môi trường y tế được vô trùng sạch sẽ; trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Đức, Pháp,…

+ Dịch vụ tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí sẽ tiết kiệm tối đa cũng như chủ động về mặt thời gian cho chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở chị e trong độ tuổi sinh sản

Câu hỏi thường gặp khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

+ Chi phí chữa viêm lộ tuyến đắt không?

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ mức độ viêm lộ tuyến, viêm tái phát hay mới phát, có bị đồng thời các viêm nhiễm khác không, cơ sở y tế lựa chọn để điều trị, trình độ các bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, nó cũng không quá nhiều đến mức không thể chi trả như chị em đã từng nghĩ. Nhiều chị em cũng vì quá lo lắng về chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bỏ lỡ cơ hội được khám chữa bệnh từ sớm.

+ Viêm lộ tuyến 1, 2 cm là nặng hay nhẹ?

Viêm lộ tuyến từ độ 2 được xem là nặng, mức độ nặng nhẹ cũng như xác độ cấp độ viêm chỉ được thực hiện khi bệnh nhân đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Căn cứ vào thăm khám lâm sàng cũng như các chẩn đoán hình ảnh (soi cổ tử cung, siêu âm), cũng như các xét nghiệm cần thiết khác.

+ Biểu hiện như thế nào cho thấy đã bị viêm nặng?

Đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung, thông thường người bệnh thường có biểu hiện tiết dịch âm đạo nhiều dạng khí hư, có mùi hôi khó chịu, ngứa âm đạo, cũng như một số biểu hiện khác như sưng tấy ở vùng âm đạo. Khi đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng thì sự tiết dịch âm đạo sẽ càng nhiều (lộ tuyến càng rộng thì tiết dịch càng nhiều), người bệnh có thể cảm thấy đau rát, thậm chí chảy máu khi giao hợp

+ Có nên đốt viêm lộ tuyến hay không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu nặng cần phải điều trị bằng cách đốt lộ tuyến, bởi nhiều trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tư cung chiếm khắp cả cổ tử cung. Nếu như không điều trị chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản, thậm chí gây ung thư (hiếm gặp).

Tại Hà Nội, bệnh nhân có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn, khám và điều trị. Với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán chính xác, điều trị đúng phác đồ giúp cho bệnh được chữa trị một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Với bệnh viêm lộ tuyến, phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay là dùng sóng cao tần mang lại kết quả điều trị cao: không chỉ loại bỏ tổ chức tổn thương và viêm nhiễm còn đảm bảo tính thẩm mỹ, thời gian điều trị nhanh, ngăn chặn bệnh tái phát. Ngoài ra người bệnh còn được dùng thuốc đông y để tăng cường miễn dịch và các phương pháp vật lý trị liệu phù hợp với từng tình trạng của người bệnh.

Trên đây là những thông tin rất chi tiết về bệnh viêm lộ tuyến tử cung, một bệnh rất thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Hy vọng bài viết đã giúp chị em giải đáp những thắc mắc xung quanh căn bệnh này. Nếu có dấu hiệu của bệnh, chị em đừng chần chừ hãy đi khám ngay hoặc mục [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn hỗ trợ giải đáp và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Số hotline: 024 367 88888. Địa chỉ: 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.


Chuyên Gia Tư vấn

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 082.999.20.20
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Tin cùng chuyên mục

ưu thế trên các diện bệnh

Bệnh phụ khoa

Đội ngũ bác sĩ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

Bệnh xã hội

Bác sĩ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao

Bệnh nam khoa

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

Kế hoạch hóa

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

Thẩm mỹ vùng kín

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo... giúp chị giữ lửa hạnh phúc

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người