banner

Kinh nguyệt vón cục là dấu hiệu bệnh gì

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa

Kinh nguyệt là một hiện tượng rất bình thường ở chị em phụ nữ, nhưng nếu như kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường thì điều đó lại đang báo hiệu bạn mắc một bệnh phụ khoa nào đó. Kinh nguyệt ra nhiều, kèm theo hiện tượng vón cục là dấu hiệu của bệnh gì là câu hỏi mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây, để làm cho chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về tình trạng này các bác sĩ sẽ phân tích đầy đủ ở bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt vón cục

Kinh nguyệt vón cục có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa

Những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều kèm theo có máu đông vón cục có thể do bạn bị:

+ U xơ cổ tử cung: u xơ cổ tử cung vốn là là một u lành tính và không phải là ung thư. Các bác sĩ ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết chị em phụ nữ bị u xơ cổ tử cung thì chu kỳ kinh thường hay bị thay đổi ít nhiều và kèm theo cả cục máu đông, làm chi em khá lo lắng

+ Do thay đổi nội tiết tố: Có nhiều khả năng bạn bị rối loạn nội tiết tố, trong cơ thể của bạn có hormone progesterone và estrogen, hai loại hormone quy định việc sản xuất và để rơi ra lớp lót tử cung. Khi mà hai loại hormone này có thay đổi có thể làm sinh ra một lớp lót tử cung quá dầy, chính độ dầy này là nguyên nhân lượng máu chảy ra nhiều hơn bình thường. Điều này cũng có thể tạo ra các cục máu đông trong máu kinh nguyệt của bạn.

+ Do máu kinh bị cản trở: khi mà máu kinh bị vón cục và có nhiều sự thay đổi về màu sắc thì có thể bạn đã bị một cái gì đó làm cho dòng chảy kinh nguyệt từ tử cung vào bên trong âm đạo bị cản trở, đó rất có thể là một khối u lành tính ở tử cung.

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ không giống nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người hoặc do lối sống khác nhau của mỗi cá nhân. Các chị em cần theo dõi sát chu kỳ kinh nguyệt của mình, đặc biệt phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý với lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Tuy nhiên nếu như có nhiều hiện bất thường diễn ra thường xuyên thì chị em phụ nữ cần đến ngày các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đặc biệt là hiện tượng kinh nguyệt vón cục không thể xem nhẹ, hoặc có màu thẫm, đen các chị em cũng cần chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về kinh nguyệt vón cục, nếu chị em nào phát hiện ra những biểu hiện tương tự với những thông tin trên thì chị em hãy đến ngay với chúng tôi để được trực tiếp gặp các bác sĩ chuyên khoa. Nếu như chị em để bệnh ủ lâu không đi khám có thể dẫn đến một số biến chứng khó phục hồi cũng như việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu có thắc mắc nào xung quanh hiện tượng kinh nguyệt vón cục hay các bệnh lý phụ khoa, hãy liên hệ hotline 0243.678.8888 hoặc [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn vieenjhoox trợ giải đáp cụ thể nhé.

Địa chỉ phòng khám: 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội
Chuyên Gia Tư vấn

Tin tức liên quan

Rối loạn kinh nguyệt
15 Tháng Năm, 2017

Bị tắc kinh và cách chữa hiệu quả

Rối loạn kinh nguyệt
4 Tháng Một, 2017

Kinh nguyệt ra ít do những nguyên nhân nào, cách khắc phục

Rối loạn kinh nguyệt
4 Tháng Một, 2017

Kinh nguyệt màu đen và những bất thường cần lưu ý

banner
21 26 28 35 44 51