banner

Mụn rộp sinh dục nguyên nhân và cách chữa

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội, chúng tuy không điển hình và thường gặp như lậu, sùi mào gà hay giang mai, nhưng đây cũng là một bệnh lý không thể bỏ qua. Vậy nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục là gì và cách chữa như thế nào?

mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục chữa như nào hiệu quả

Có rất nhiều người bệnh sau khi đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ họ gặp phải những vấn đề khó chịu do bệnh gây ra nhưng họ không biết mình bị bệnh cho đến khi đi khám, hoặc có nghi ngờ do quan hệ với những người có nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội.

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục

Là một bệnh truyền nhiễm, mụn rộp sinh dục do một loại virus có tên Herpes simplex virus (HSV) gây ra. HSV có 2 type có liên quan đến những tổn thương ở bộ phận sinh dục là HSV 1 và 2.

Virus gây bệnh thông qua niêm mạc da bị trầy xước ở bộ phận sinh dục và để lại những tổn thương tại vị trí đó. Sự phát triển của mụn rộp sinh dục có liên quan nhiều đến sức đề kháng trong cơ thể người bệnh.
Chuyên Gia Tư vấn

Con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục là gì ?

Con đường lây bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm, quan hệ đồng tính…Ngoài ra, một số trường hợp nhiễm mụn rộp sinh dục còn lây gián tiếp qua việc tiếp xúc dịch mủ có chứa mầm bệnh với vùng niêm mạc da mỏng, da trầy xước, lây từ mẹ sang con trong khi sinh thường.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục khá điển hình, và chúng gây ra những khó chịu, sự đau đớn cho người bệnh, đặc biệt là khi những mụn này vỡ nước.

Những biểu hiện xuất hiện sau từ 3-6 ngày sau sau khi tiếp xúc với những đối tượng mắc bệnh người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện đầu tiên. Những biểu hiện này ban đầu khó phát hiện.

+ Ở chị em phụ nữ: Những biểu hiện không điển hình, đặc biệt là khi mới phát bệnh. Chị em có biểu hiện mệt mỏi, sốt, thậm chí nhiều người nghĩ mình bị cảm cúm. Một số chị em có biểu hiện nóng rát, ngứa ở âm đạo lại nghĩ mình đang bị viêm nhiễm phụ khoa, cho đến khi xuất hiện những tổn thương đầu tiên mới phát hiện. Những tổn thương dạng mụn nước (phỏng nước), mọc thành từng chùm như chùm nho ở bộ phận sinh dục như vùng háng, âm đạo, ở môi lớn, môi nhỏ,…

+ Ở nam giới: Những biểu hiện điển hình hơn, đó là những mụn nước, vết trợt ở rãnh quy đầu, thân dương vật, vùng bìu

Các mụn nước, vết trợt này có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, vùng bìu,…

Ngoài ra, herpes sinh dục còn có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn nếu người bệnh quan hệ bằng đường này. Người bệnh nên chú ý, những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục rất giống với giang mai thời kỳ I, hạ cam mềm, viêm bao quy đầu không đặc hiệu, cần chú ý theo dõi cũng như chủ động đi khám sớm
Chuyên Gia Tư vấn

Phương pháp chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội, và chúng lây truyền qua đường tình dục, do đó, việc chữa trị bệnh cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, điều trị đồng thời với bạn tình để ngăn ngừa tái phát. Bản thân mụn rộp sinh dục là một bệnh do virus, việc chữa trị chỉ loại bỏ những tổn thương, khắc phục những triệu chứng đau rát khó chịu cho người bệnh, cũng như tầm soát các nguy cơ khác, chứ không tiêu diệt được virus.

Mặc dù không có thuốc chữa trị đặc hiệu đối với bệnh herper sinh dục, nhưng các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa, ức chế sự phát triển của virus, để khắc phục những tổn thương, ngăn không cho virus lan rộng cũng như rút ngắn quá trình loét của các mụn nước.

Chi phí chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Chi phí chữa bệnh phụ thuộc vào mức độ của bệnh (bệnh ở giai đoạn mới phát, hay đã bắt đầu xuất hiện những mụn nước, những mụn nước này đã vỡ ra hay chưa,…) hoặc người bệnh có kèm theo những nhiễm khuẩn khác hay không,…Ngoài ra, chi phí điều trị còn phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như trình độ của các bác sĩ.

==> Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai theo quy định.

Mụn rộp sinh dục là bệnh rất dễ lây lan qua con đường quan hệ tình dục, vì vậy để tránh lây nhiễm cho đối phương và điều trị bệnh hiệu quả hơn, ngay khi có dấu hiệu của bệnh bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sớm. Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp về vấn đề bệnh mụn rộp sinh dục nam giới có thể gọi điện thoại đến số 024.367 88888 hoặc Tư vấn trực tuyến với tư vấn viên để được giải đáp cụ thể và miễn phí nhé.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội
Chuyên Gia Tư vấn

Tin tức liên quan

banner
21 26 28 35 44 51