banner

Âm đạo ra máu màu đen là bệnh gì

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa

Âm đạo ra máu màu đen là một biểu hiện bất thường, hiện tượng này có thể trùng với chu kỳ kinh nguyệt của chị em hoặc diễn ra vào những ngày khác. Đây là dấu hiệu cảnh báo những ảnh hưởng xấu đang diễn ra trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ.

Bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên, chuyên khoa sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp các thông tin cần thiết này để chị em có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

vùng kín ngứa và nổi mụn

Nguyên nhân khiến âm đạo ra máu màu đen

Ra máu màu đen có thể là hiện tượng kinh nguyệt màu đen hoặc do âm đạo bị xuất huyết bất thường ngoài kì kinh. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu màu đen ở âm đạo, có thể kể đến như:

Trong thời kỳ kinh nguyệt

Nếu như trong thời kì kinh nguyệt, máu ra có màu đen, đỏ sậm nhiều và đặc hơn, không loãng chảy thành dòng như kinh nguyệt bình thường thì đó là dấu hiệu hành kinh khó khăn. Trường hợp này có thể do một số yếu tố làm xáo trộn kinh nguyệt như:

– Do sự thay đổi đột ngột về tâm lí ở chị em như áp lực công việc, tình cảm, cuộc sống,…làm thay đổi các nội tiết tố và hocmone sinh dục nữ chi phối đến quá trình tái tạo niêm mạc ở thành tử cung.

– Do sự lưu thông kinh nguyệt kém dẫn tới bế kinh và dồn ứ kinh nên kinh nguyệt bị vón lại và có màu đen.

Ngoài thời kỳ kinh nguyệt

Hiện tượng máu đen chảy ra từ âm đạo không phải vào thời kỳ kinh nguyệt thì có thể do bệnh lý nào đó khiến tử cung bị chảy máu và gây rối loạn kinh nguyệt. Trong đó, những bệnh lý gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt hoặc âm đạo ra máu đen có thể là viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung…

Phải làm gì khi âm đạo ra máu đen?

Hiện tượng âm đạo ra máu đen chắc hẳn sẽ khiến các chị em rất lo lắng. Đây không phải là vấn đề đơn giản bởi vậy chị em cần phải chú ý và quan tâm thật kỹ nếu thấy cơ thể xuất hiện hiện tượng này.

Bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên nhấn mạnh, trước tiên chị em cần giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, tuyệt đối không được quan hệ khi phát hiện âm đạo ra máu đen bất thường. Đồng thời chị em cần chú ý xem cơ thể có những triệu chứng khác thường nào không? Nếu cơ thể xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới, kèm thân nhiệt tăng cao và cảm thấy hoa mắt chóng mặt thì chị em cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Trong trường hợp không phát hiện những dấu hiệu đi kèm như trên, chị em cũng cần phải đi khám phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân, không nên chủ quan không điều trị bởi kinh nguyệt bất thường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng âm đạo ra máu đen do bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này hoặc cần hỗ trợ trực tiếp, các bạn vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0243 678 8888 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] trên website phòng khám.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ tin cậy trong việc khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân. Phòng khám mở cửa phục vụ bệnh nhân từ 8-20h30 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ). Đội ngũ tư vấn viên của phòng khám luôn túc trực 24/24h hàng ngày để lắng nghe và hỗ trợ những chia sẻ của bạn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Viêm phụ khoa
15 Tháng Năm, 2017

Chữa viêm phụ khoa lưu ý gì

Viêm phụ khoa
15 Tháng Năm, 2017

Sưng âm đạo dấu hiệu bệnh gì

banner
21 26 28 35 44 51